Blog

BỚT NGỌT DÙM, ÍT NGỌT HƠN… !!???

Từ thời xưa thì ông bà ta đã biết cách bảo quản thức ăn. Đó là phơi khô, làm lạnh, nấu chín, ướp muối và ướp đường là một trong những cách bảo quản thực phẩm rất tốt.

Mứt nói cách khác là dùng đường để bảo quản các loại trái cây để sử dụng được lâu hơn. Khi có đủ lượng đường cần thiết, các loại mứt sẽ có thể đạt thời gian bảo quản từ 1 đến 3 tháng. 

Ngược lại khi không đủ lượng đường, mứt tươi sẽ không đủ độ khô cần thiết(vì trong mứt có chứa nước), mứt sẽ chảy nước và lên mốc trong thời gian ngắn. Vì hầu hết các loại mứt đều cần sự khô ráo nhất định.

Mứt chỉ bảo quản được lâu khi có đủ lượng đường cần thiết.

Vậy phải chăng “người thân” tuổi trung niên không nên ăn mứt??? Câu trả lời lại là SAI. 😀

 “Người thân” có thể làm theo mẹo này của HX để giảm ngọt cho mứt khi ăn.

Đối với 1 số mứt trần có đường bọc cứng bên ngoài, “người thân” có thể cho một ít mứt vào túi ni lông vò nhẹ để lượng đường đóng bên ngoài tơi và rớt ra khỏi mứt. Lúc đó chỉ có việc thưởng thức mứt của HX thôi ^.^ Cân nhắc thêm 1 tách trà sẽ rất tuyệt vời!

HX không bán cho khách, HX chỉ làm cho “người thân”

Gửi phản hồi